Ngày 11/11 là ngày gì? Những điều thú vị trong ngày 11/11

Hỏi đáp Th10 13, 2022
Ngày 11/11 là ngày gì
Theo nhiều quan điểm, ngày 11/11 tượng trưng cho sự cô đơn, lẻ bóng. Thế nhưng với nhiều người đây lại là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm. Vậy ngày 11/11 là ngày gì, cùng livegirlstheater.org khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

I. Ngày 11/11 là gì?

11/11 là ngày lễ độc thân
Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng ngày Valentine (14/2) chính là ngày lễ tình nhân, ngày dành cho những cặp đôi yêu nhau hẹn hò, ăn uống. Và tất nhiên, những người độc thân cũng có ngày dành riêng cho mình, đó là ngày 11/11. Không chỉ vậy ngày 11/11 có đến 4 số 1 được lặp lại nên nó biểu hiện cho sự cô đơn của các nam thanh, nữ tứ đến 4 lần.
Theo đó, ngày 11/11 chính là lễ độc thân, đây là ngày lễ được tổ chức tại Trung Quốc. Vào ngày này, những người độc thân, chưa lập gia đình sẽ tự tặng cho mình các món quà và biến nó trở thành ngày mua sắm online lớn nhất thế giới.

II. Nguồn gốc ngày lễ 11/11

Ban đầu ngày 11/11 có tên gọi là Ngày của cử nhân hoặc Ngày của những anh chàng độc thân. Bởi vì, đây là lễ kỷ niệm được bắt đầu từ các sinh viên trường Đại học Nam Kinh tại Trung Quốc năm 1993 với ý nghĩa như một ngày lễ kỷ niệm chống lại ngày lễ Tình nhân.
Câu chuyện được nhiều người biết đến nhất là 4 nam sinh viên của ký túc xá Đại học Nam Kinh đã thảo luận về cách thoát ra khỏi sự cô đơn khi không có bạn gái và thống nhất với nhau rằng ngày 11/11 sẽ là ngày kỷ niệm vinh danh sự độc thân.
Sau đó, hoạt động này đã lan rộng khắp trường Nam Kinh và những trường đại học khác, nó lôi cuốn là nam và nữ giới tham gia, vì thế đã được đổi tên thành Ngày lễ Độc thân

Ngày lễ độc thân bắt nguồn từ Trung Quốc

.

Đến nay, ngày 11/11 đã trở thành dịp để những người độc thân tụ họp, gặp gỡ và thậm chí nhiều người còn chọn ngày này để tổ chức đám cưới. Vào ngày lễ độc thân, các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến chuyện tình yêu và những mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân.
Sau đó, ngày lễ độc thân bắt đầu lan rộng và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tại Anh, một phiên bản khác của ngày lễ Độc thân được khởi xướng rào vào ngày 11/3 hàng năm. Mặc dù không phải là ngày lễ chính thức tại Trung Quốc nhưng ngày 11/11 đã trở hành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất nắm. Vậy ngày 11/11 là ngày gì? Đây chính là ngày mà trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc giảm giá sâu các mặt hàng trong suốt 24 giờ ngày 11/11.
Kể từ đó, ngày 11/11 đã trở thành ngày hội mua sắm lớn tương tự với Black Friday.

III. Ý nghĩa ngày lễ 11/11 tại một số quốc gia

Như đã đề cập, ngày lễ Độc thân 11/11 tại Trung Quốc đã lan rộng ra nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại mỗi quốc gia, vào ngày này sẽ có những hoạt động và mang ý nghĩa khác nhau.

1. Tại Việt Nam

Ngày 11/11 được nhiều cặp đôi tại Việt Nam chọn là ngày tổ chức đám cưới. Bởi vì, họ tin rằng kết hôn vào ngày độc thân sẽ mang lại sự hạnh phúc và may mắn đối với đời sống hôn nhân.
Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn quan niệm rằng con số 11/11 mang ý nghĩa tâm linh may mắn. Họ tin rằng đây chính là dấu hiệu của việc đi đúng hướng và dẫn đến sự thành công. Hoặc đơn giản là dấu hiệu của sự may mắn sẽ đến với bản thân.

2. Tại Hàn Quốc

Ngày 11/11 còn được xem là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trên thế giới
Tại Hàn Quốc, ngày 11/11 là ngày gì? Đây là ngày Pepero Day, có ý nghĩa tương tự với lễ tình nhân. Vào ngày này, người dân ở xứ sở Kim Chi sẽ tặng nhau những que nhúng socola với tên gọi là Pepero để thể hiện tình cảm của mình.

3. Tại Trung Quốc

Hiện nay, ngày 11/11 tại Trung Quốc không chỉ đơn giản là ngày lễ Độc thân mà nó còn là ngày các thương hiệu tung các chương trình giảm giá sâu, sale khủng. Đồng thời, các tập đoàn thương mại điện tử lớn cũng tung ra sự kiện giảm giá khủng để thu hút khách hàng mua sắm.

IV. Những điều thú vị khác trong ngày 11/11

Không chỉ là ngày hội dành cho dân FA, ngày 11/11 còn có những điều thú vị như sau:

1. Ngày vui chơi thoải mái

Ngày 11/11 tại Trung Quốc là ngày dành cho hoạt động vui chơi, ăn uống mà mua sắm. Những hoạt động giải trí được diễn ra để người độc thân quên đi sự cô đơn, cảm giác lạc lõng của mình.
Bên cạnh đó, món ăn mà được người Trung Quốc yêu thích nhất trong ngày này chính là quẩy. Bởi vì hình dáng chiếc quẩy khá giống với số 1 và họ sẽ ăn từ 2-4 cái quẩy trong ngày này.

2. Mua sắm thả ga

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá sâu trong ngày 11/11
Qua thông tin giải đáp ngày 11/11 là ngày gì, có thể nói đây là ngày hội mua sắm lớn nhất năm của người Trung Quốc. Theo tạp chí Forbes, ngày 11/11 là một sự kiện mua sắm trứng tuyến lớn nhất tại Trung Quốc cũng như toàn thế giới.
Vào năm 2009, Jack Ma đã chọn ngày 11/11 để bắt đầu chiến lược giảm giá hàng hóa hóa kịch sản trên Taobao. Điều này đã khuyến khích hội FA mua sắm thả ga và quên đi lẻ loi, cô đơn.

3. Hẹn hò giấu mặt

Ban đầu, ngày lễ độc thân chỉ dành cho nam giới nên mới có tên là Ngày cho các chàng trai tân. Tuy nhiên, hiện nay ngày 11/11 đã phổ biến cho cả nam và nữ. Vào ngày này, nhiều người độc thân bắt đầu hẹn hò giấu mặt để tìm nửa kia cho mình.

4. Tỏ tình, kết hôn

Thực tế, có rất nhiều người coi 11/11 là dịp để họ thoát khỏi sự độc thân. Theo một thống kê vào năm 2011, trung bình có khoảng 4.000 cặp đôi cùng đăng ký kết hôn tại Bắc Kinh, trong khi con số trung bình của những ngày khác là 700 cặp đôi.
Thông qua nội dung trên đây chắc hẳn bạn đã giải thích được thắc mắc ngày 11/11 là ngày gì, cũng như những ý nghĩa đặc biệt trong ngày này. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ không bỏ lỡ ngày lễ đặc biệt này nhé.