Category: Hỏi đáp

Tầng ozon là gì? Biện pháp bảo vệ tầng ozon

Tầng ozon có vai trò rất quan trọng đối với sinh vật sinh sống trên Trái Đất, chúng có khả năng hấp thụ tia cực tím có hại từ mặt trời. Ngày nay, dưới sự tác động của con người mà tầng ozon đã bị ảnh hưởng. Vậy tầng ozon là gì? Cùng livegirlstheater.org tìm hiểu dưới đây nhé.

I. Tầng ozon là gì?

Tầng ozon có vai trò bảo vệ Trái Đất khỏi ảnh hưởng của tia cực tím có hại từ Mặt trời
Tầng ozon là lớp sâu bên trong tầng bình lưu, bao quanh trái đất. Chúng có vai trò quan trọng trong việc che chắn toàn bộ trái đất khỏi ảnh hưởng của tia cực tím có hại từ mặt trời.
Tầng ozon được sinh ra từ những tác động của tia cực tím, phân tử oxy. Ozon là dạng oxy đặc biệt, được tạo thành từ 3 nguyên tử oxi chứ không phải 2 nguyên tử thông thường. Chúng được hình thành khi một số chất phóng xạ, hoặc điện tách hai nguyên tử trong phân tử oxi, sau đó kết hợp với 2 phân tử oxi khác để tạo thành ozon. Do đó chúng có 2 dạng tốt và xấu như sau:
 • Ozon được tạo ra từ tự nhiên, nằm ở tầng bình lưu.
 • Ozon xấu hay còn gọi là ozon tầng đối lưu. Chúng được tạo ra do hành động của con người.

II. Tầng ozon có vai trò gì?

Chúng ta đều biết rằng tia cực tím có hại đối với sức khỏe của con người. Không những vậy, tia cực tím còn ảnh hưởng đến các sinh vật, hệ sinh thái trên trái đất, gây ra bệnh ung thư da ở con người. Vì thế mà khi tầng ozon bị suy giảm 10% thì mức độ phá hủy của tia cực tím tăng 20%. Vậy vai trò của tầng ozon là gì? Hãy cùng điểm qua một số vai trò của tầng ozon đối với trái đất dưới đây.
 • Hấp thụ tia cực tím có hại do ánh nắng mặt trời. Tia cực tím là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư da ở con người. Tuy nhiên, khi tia cực tím hay những tia có hại khác do ánh nắng mặt trời sẽ được tầng ozon ngăn chặn 1 phần. Vì thế mà con người, sinh vật trên Trái đất được bảo vệ tốt hơn.
 • Trong ngành công nghiệp sản xuất, ozon giúp khử trùng nước đóng chai; làm trắng vải; tạo độ kết dính tốt hơn; dùng để đánh giá tuổi thọ của cao su…
 • Ứng dụng của ozon trong ngành y tế như tiêu diệt tế bào ung thư ở giai đoạn đầu; hỗ trợ quá trình oxy hóa cơ thể; loại từ không khí gây hại; sản xuất oxy hóa hoạt hóa…

III. Hậu quả của việc thủng tầng ozon

Thủng tầng ozon đang là hiện tượng mà toàn cầu quan tâm. Do hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người mà dẫn đến tình trạng tầng ozon bị suy giảm. Bên cạnh đó, khí thải của các công trình công nghiệp, tủ lạnh và điều hòa cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng thủng tầng ozon. Vậy suy giảm tầng ozon gây ra những hậu quả như thế nào?

1. Biến đổi khí hậu

Tầng ozon bị thủng gây ra nhiều ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến khí hậu của Trái Đất như hiệu ứng nhà kính, băng tan ở hai cực, thủy triều…
Một điều mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất là nhiệt độ Trái Đất ngày càng tăng, mức nhiệt mùa hè mỗi năm ngày càng cao và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

2. Hủy hoại sinh vật biển

Thủng tầng ozon có thể hủy hoại môi trường sinh sống của các sinh vật biển
Suy giảm tầng ozon cũng khiến lượng các loài sinh vật biển giảm sút. Khả năng sinh sản, sinh trưởng của sinh vật biển suy giảm trầm trọng. Bên cạnh đó, tia tử ngoại từ Mặt Trời cũng khiến sinh vật phù du bị tiêu diệt, các sinh vật biển mất đi nguồn thức ăn. Hậu quả là một số loài bị tuyệt chủng.
Ngoài ra, hiện tượng nước biển nóng lên cũng khiến san hô bị tẩy trắng, rất nguy hiểm.

3. Giảm chất lượng không khí

Thủng tầng ozon làm gia tăng tia tử ngoại chiếu xuống Trái Đất. Điều này khiến mưa axit xuất hiện ngày càng nhiều và để lại hậu quả nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân làm tăng các phản ứng hóa học gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

4. Tác động đến vật liệu

Hiện tượng bức xạ Mặt Trời do thủng tầng ozon gây ra khiến tuổi thọ các công trình xây dựng bị giảm. Độ bền chắc của các vật liệu xây dựng cũng giảm nhanh hơn.

5. Ảnh hưởng đến các loại thực vật, động vật

Khi chịu những tác động trực tiếp từ tia cực tím, quá trình quang hợp của cây xanh bị cản trở do lá bị hư hại. Điều này khiến cho cây cối chậm phát triển. Nghiêm trọng nhất là mất mùa, cây cối chết hàng loạt ảnh hưởng đến Trái Đất.
Bên cạnh đó, thủng tầng ozon còn làm tăng tia tử ngoại trong không khí, dẫn đến các bệnh ung thư ở con người.

IV. Những biện pháp bảo vệ tầng ozon

Mỗi cá nhân cần có ý thức trong việc bảo vệ tầng ozon
Sau khi biết được những hậu quả của thủng tầng ozon là gì, mỗi cá nhân cần phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự suy giảm tầng ozon cũng như đảm bảo sự sống cho mọi sinh vật trên Trái Đất như sau:
 • Hạn chế sử dụng năng lượng hạt nhân, các hoạt động sản xuất thải ra khi ODs.
 • Sử dụng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường như năng lượng gió, năng lượng mặt trời…
 • Cần có những biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường trong các khu công nghiệp, nhà máy để giảm thiểu khói bụi thải vào bầu khí quyển.
 • Triển khai những hoạt động giáo dục, tuyên truyền và ngăn chặn các hành động gây ô nhiễm môi trường.
 • Hạn chế ô nhiễm môi trường bằng cách sử dụng phương tiện công cộng, xe điện…
 • Hạn chế sử dụng bao bì bằng túi nilon, xốp; nên thay thế bằng túi giấy, túi vải…
 • Tự bảo vệ bản thân trước ánh nắng mặt trời như đeo kính râm, che chắn, đội mũ nón…
Có thể thấy, tầng ozon có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ Trái đất khỏi những yếu tố gây hại. Nếu chúng bị thủng thì gây ra ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người, sinh vật trên Trái Đất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết tầng ozon là gì, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường để có được cuộc sống xanh, an lành.
BNI là gì

BNI là gì? Có nên tham gia BNI hay không?

Những buổi họp của tổ chức BNI luôn có sự hào nhoáng, tốn kém thời gian tiền bạc và công sức. Vậy BNI là gì? Có nên tham gia tổ chức này hay không? Cùng livegirlstheater.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. BNI là gì?

BNI là tổ chức thương mại toàn cầu đo lường sự thành công của doanh nghiệp
BNI là từ viết tắt của Business Network International, có nghĩa là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu có thể đo lường được sự thành công bằng số cơ hội kinh danh, doanh số mà các thành viên tham gia trao cho nhau.
Đây là nơi mà các doanh nghiệp có thể trao đổi với nhau cơ hội kinh doanh, cũng như là nơi bán chéo sản phẩm của nhau. BNI là tổ chức có văn phòng đại diện trên toàn cầu.
BNI hoạt động dưới hình thức là các chi hội. Theo đó các chi hội sẽ tiến hành gặp mặt hàng tuần để trao đổi, cùng nhau thảo luận về kinh doanh, cơ hội kinh doanh. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể tăng doanh số, mở rộng doanh thu.

II. Những lợi ích khi tham gia BNI

Lợi ích tham gia BNI là gì chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là một số lợi ích khi tham BNI mà bạn có thể nhận được. Cụ thể như sau:

1. Tăng hiệu quả kinh doanh

Tham gia BNI giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thông qua việc cho đi và nhận về những cơ hội hấp dẫn.

2. Nâng cao kiến thức kinh doanh

Việc tham gia các chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng của BNI sẽ giúp doanh nghiệp phát triển theo hướng tiêu chuẩn quốc tế.

3. Tiếp cận với mạng lưới kinh doanh toàn cầu

BNI giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng trên thế giới
Tham gia từ 48 đến 50 cuộc họp định kỳ tại chi mỗi mỗi năm là cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân có thể tiếp cận với nhau. Thông qua đó, gia tăng cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia kinh tế và cơ hội kinh doanh.

4. Cùng cộng đồng chia sẻ

Nhiều người vẫn cho rằng CEO là cô độc, thế nhưng khi tham gia BNI bạn sẽ không còn cảm nhận thấy điều đó nữa. Bởi trong hiệp hội BNI có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, những bài toán về sự phát triển, nhân sự là như nhau.
Chính vì thế, khi tham gia BNI bạn sẽ nhận được sự chia sẻ, đồng cảm. Điều này giống như những người bạn giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

5. Cánh cửa vươn ra thế giới

Không chỉ có tại Việt Nam, BNI còn có mặt ở nhiều quốc gia khác trên thế giới Mỹ, Trung Quốc… Vì thế, chỉ cần bạn kết nối thì hệ thống BNI sẽ giúp bạn kết nối với bất kỳ ngành nghề nào trên toàn thế giới.
Có thể nói, đây chính là cánh cửa giúp sản phẩm của bạn đến với nhiều quốc gia. Mọi rào cản có thể bị xóa bỏ vì đều chung hệ tư tưởng BNI.

III. BNI có phải tổ chức đa cấp không?

Rất nhiều người trước khi tham gia BNI đều băn khoăn BNI là gì, liệu có phải tổ chức đa cấp hay không. Theo người sáng lập, chủ tịch của BNI thì BNI không phải là tổ chức đa cấp, thế nhưng có rất nhiều công ty đa cấp hiện là thành viên BNI.
Những thành viên thuộc công ty đa cấp có tiếng luôn được chào đón tại BNI, miễn là họ chỉ tiếp thị sản phẩm của công ty.

IV. Một số điểm hạn chế khi tham gia BNI

Cho dù tham gia BNI mang đến nhiều lợi ích, thế nhưng doanh nghiệp của bạn cũng phải đối mặt với một số khó khăn như sau:

1. Mô hình kinh doanh định hướng theo quan hệ

Nếu bạn không mạnh về các mối quan hệ, hoặc không muốn kinh doanh theo hướng quan hệ thì bạn nên xem xét lại việc có nên tham gia BNI hay không.
Bởi môi hình kinh doanh của các thành viên trong BNI phụ thuộc rất lớn vào quan hệ. Điều này có nghĩa là nếu bạn có mối quan hệ tốt thì sẽ nhận được nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

2. Khó bền vững

Sự phát triển của doanh nghiệp không được bền vững khi tham gia BNI
Có rất nhiều doanh nghiệp khi tham gia BNI có nguồn thu từ 90%, thậm chí 99% đến từ CEO. Do đó, BNI là hệ thống kinh doanh không bền vững.

3. Thay đổi bản thân để thích nghi

Bạn sẽ có chỉ tiêu về khách mời hàng tháng, cơ hội trao đi khi tham gia BNI. Đây là điều khá áp lực cho một người vừa phải lo cho doanh nghiệp, vừa lo giao tiếp với các thành viên khác.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải hòa mình vào cộng đồng, không thể lẻ loi 1 mình. Vì thế mà đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, stress.

4. Bức tường vô hình cản trở sự phát triển

BNI có nhiều mặt tối, phù hợp với một nhóm doanh nghiệp nhất định. Nếu doanh nghiệp của bạn đang chờ đợi sự phát triển bứt phá trên thị trường thì BNI sẽ là rào cản kéo lại đấy.
Bởi các doanh nghiệp trong BNI rất ít có hệ thống kinh doanh phụ trợ khác mà hầu hết đều phụ thuộc vào các chi hội BNI.

5. Tiêu tốn thời gian

Việc tham gia BNI sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu thời gian đó sản sinh ra giá trị, giúp doanh nghiệp phát triển thì mới có ích. Còn nếu thời gian đó không mang lại bất kỳ giá trị nào thì chắc chắn là vô nghĩa.
Ngoài thời gian họp hành các chi hội BNI bạn còn cần thêm giời gian cho các hội nhóm khác như ngành nghề, nhóm sở thích… Và tất nhiên việc kinh doanh dựa vào quan hệ, không có sự đầu tư chắc chắn không thể phát triển lâu dài.

V. BNI phù hợp với những ai?

 • Tổ chức BNI phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, có mô hình kinh doanh đơn giản, gọn nhẹ.
 • Doanh nghiệp, công ty của bạn đang kinh doanh các ngành nghề truyền thống như nội thất, xây dựng…
 • Bạn muốn tìm môi trường để có thể giao lưu kết nối với nhiều anh em.
 • Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp dựa vào nền tảng quan hệ, cần xây dựng mối quan hệ rộng mở.
Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ BNI là gì, cũng như lợi ích khi tham gia tổ chức này. Nhìn chung đất là cuộc chơi khá tốn kém cả về công sức và tiền bạc vì thế bạn nên cân nhắc để có quyết định phù hợp. Chúc bạn thành công.
084 là mạng gì

Đầu số 084 là mạng gì? Có phải đầu số may mắn?

Là đầu số khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết 084 là mạng gì? Có ý nghĩa như thế nào? Chọn sim như thế nào để mang đến tài lộc. Hãy cùng livegirlstheater.org giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

I. Đầu số 084 là mạng gì?

Đầu số 084 thuộc nhà mạng Vinaphone
084 là đầu số sim 10 số được chuyển đổi từ sim 11 số sang. Đây là một trong những đầu số được nhiều người ưa chuộng và thuộc mạng vinaphone. Đây là một trong những nhà mạng viễn thông lớn của Việt Nam, chuyên cung cấp những sản phẩm viễn thông chất lượng, uy tín. Với việc phủ sóng khắp các tỉnh thành cũng như mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, Vinaphone ngày càng được khách hàng tín nhiệm.
Đầu số 084 có tiền thân là đầu số 0124. Theo đó, khi thực hiện quy định đổi đầu số 11 số thành 10 số của Bộ Thông tin & Truyền thông, đầu số 0124 đã được chuyển thành 084.
Như vậy, đầu số 084 có mặt trên thị trường từ tháng 9/2018 – đây chính là thời điểm mà quy định đổi 11 số sang 10 số của Bộ Thông tin & Truyền thông có hiệu lực.

II. Ý nghĩa của đầu số 084

Đầu số 084 là một trong những đầu số thông dụng, tuy nhiên khi nhận được cuộc gọi từ đầu số này nhiều người vẫn không biết 084 là mạng gì, ý nghĩa như thế nào. Trong phong thủy, đầu số 084 mang đến sự may mắn, ý nghĩa tốt đẹp. Cụ thể như sau:
 • Số 0 là con số bắt đầu của dãy số tự nhiên, có ý nghĩa là sự khởi đầu mới. Bên cạnh đó, hình dáng khép kín, không có điểm mở đầu, điểm kết thúc, tượng trưng cho sự vẹn tròn. Bên cạnh đó, số 0 cũng đại diện cho sự khởi đầu mới của một tương lai tươi sáng, sung túc.
 • Số 8 có phát âm Hán Việt là “bát” gần giống với “phát”. Vì thế con số này mang đến sự thăng tiến, phát triển nhất là con đường tài lộc. Chúng ta cũng thường xuyên nghe những lời chúc lộc phát, do con số 8 được cho là mang đến sự thăng tiến, tài lộc.
 • Số 4 có phát âm là “tứ” trong Hán Việt gần với tử, vì thế nó được coi là con số tử. Thế nhưng, thực tế số 4 lại mang đến ý nghĩa đặc biệt từ tự nhiên như 4 mùa, 4 hướng. Vậy nên số 4 thể hiện sự dung hòa của đất trời tự nhiên, mang đến sự yên bình. Con số 4 chứa đựng năng lượng tích cực của trời đất, khi kết hợp với những con số khác cũng mang đến điều tốt lành.
Như vậy, khi kết hợp lại với nhau, đầu số 084 mang đến sự thăng tiến, dung hòa đất trời tự nhiên. Người sở hữu đầu số nào quanh năm đều thuận lợi, bình an.

III. Các dòng sim đầu số 084 hiện nay

Đầu số gốc của 084 là đầu số 0124 của mạng Vinaphone
Cho dù đầu số 084 khá đẹp, mang ý nghĩa tích cực trong phong thủy. Thế nhưng, bạn cũng nên biết cách chọn sim số phù hợp khi kết hợp với đầu số 084 để thêm ý nghĩa hơn.
Chẳng hạn đầu số 084 kết hợp với các cặp số 38, 78, 39-79, 68-86 sẽ giúp cho công việc làm ăn thêm hanh thông, tài lộc dồi dào.
Đầu số 084 khi kết hợp với các cặp số 41-41, 48-89 nếu bạn muốn cuộc sống bình, an hạnh phúc.
Dưới đây là những phân tích về ý nghĩa của đầu số 084 mà mạng Vinaphone cung cấp.
 • 0841: có ý nghĩa là độc tôn, mang đến sự tốt lành và quyền lực
 • 0842: mang đến tài lộc, sự hạnh phúc viên mãn
 • 0843: giúp sự nghiệp thăng tiến, tài lộc và phú quý
 • 0844: mọi việc trong cuộc sống đều thuận lợi
 • 0845: cả năm làm ăn phát đạt, ấm no
 • 0846: công việc thuận lợi, vật chất luôn đủ đầy
 • 0847: được ban cho sức mạnh, may mắn và phước lành
 • 0848: tài lộc vẹn toàn, công việc thăng tiến, công danh rộng mở
 • 0849: sự vững vàng về tài lộc, may mắn vĩnh cửu.

IV. Có nên mua đầu số 084

Đầu số 084 là đầu số đẹp mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy
Như đã chia sẻ khi giải thích đầu số 084 là mạng gì, đây là sim số thuộc mạng Vinaphone – nhà mạng có sự uy tín, cung cấp các dịch vụ đa dạng và mạng lưới kết nối ổn định. Vì thế khi sở hữu đầu số 084 bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ an toàn và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Hơn thế nữa, đầu số 084 có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và dễ nhờ. Tuy nhiên khi chọn mua đầu số 084 bạn cần lưu ý một số điều sau:
 • Nên lựa chọn sim có chứa nhiều con số may mắn như 3, 6, 8,9…
 • Kết hợp đầu số 084 với đuôi số 39-79; 68-86; 38-78…
 • Kết hợp với những số sim có chứa số 4, 7.
 • Chọn dãy sim số có số chẵn, số lẻ cân bằng nhau để sim số phát huy hết ý nghĩa của nó trong phong thủy, thêm nhiều vận khí.
 • Chọn địa chỉ bán sim uy tín, đồng thời nên cân nhắc giá thành các dòng sim ở nhiều cửa hàng khác nhau.
Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ đầu số 084 là mạng gì cũng như ý nghĩa, cách chọn sim sao cho hợp với phong thủy. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình sim số phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.
Ngày 11/11 là ngày gì

Ngày 11/11 là ngày gì? Những điều thú vị trong ngày 11/11

Theo nhiều quan điểm, ngày 11/11 tượng trưng cho sự cô đơn, lẻ bóng. Thế nhưng với nhiều người đây lại là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm. Vậy ngày 11/11 là ngày gì, cùng livegirlstheater.org khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

I. Ngày 11/11 là gì?

11/11 là ngày lễ độc thân
Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng ngày Valentine (14/2) chính là ngày lễ tình nhân, ngày dành cho những cặp đôi yêu nhau hẹn hò, ăn uống. Và tất nhiên, những người độc thân cũng có ngày dành riêng cho mình, đó là ngày 11/11. Không chỉ vậy ngày 11/11 có đến 4 số 1 được lặp lại nên nó biểu hiện cho sự cô đơn của các nam thanh, nữ tứ đến 4 lần.
Theo đó, ngày 11/11 chính là lễ độc thân, đây là ngày lễ được tổ chức tại Trung Quốc. Vào ngày này, những người độc thân, chưa lập gia đình sẽ tự tặng cho mình các món quà và biến nó trở thành ngày mua sắm online lớn nhất thế giới.

II. Nguồn gốc ngày lễ 11/11

Ban đầu ngày 11/11 có tên gọi là Ngày của cử nhân hoặc Ngày của những anh chàng độc thân. Bởi vì, đây là lễ kỷ niệm được bắt đầu từ các sinh viên trường Đại học Nam Kinh tại Trung Quốc năm 1993 với ý nghĩa như một ngày lễ kỷ niệm chống lại ngày lễ Tình nhân.
Câu chuyện được nhiều người biết đến nhất là 4 nam sinh viên của ký túc xá Đại học Nam Kinh đã thảo luận về cách thoát ra khỏi sự cô đơn khi không có bạn gái và thống nhất với nhau rằng ngày 11/11 sẽ là ngày kỷ niệm vinh danh sự độc thân.
Sau đó, hoạt động này đã lan rộng khắp trường Nam Kinh và những trường đại học khác, nó lôi cuốn là nam và nữ giới tham gia, vì thế đã được đổi tên thành Ngày lễ Độc thân

Ngày lễ độc thân bắt nguồn từ Trung Quốc

.

Đến nay, ngày 11/11 đã trở thành dịp để những người độc thân tụ họp, gặp gỡ và thậm chí nhiều người còn chọn ngày này để tổ chức đám cưới. Vào ngày lễ độc thân, các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến chuyện tình yêu và những mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân.
Sau đó, ngày lễ độc thân bắt đầu lan rộng và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tại Anh, một phiên bản khác của ngày lễ Độc thân được khởi xướng rào vào ngày 11/3 hàng năm. Mặc dù không phải là ngày lễ chính thức tại Trung Quốc nhưng ngày 11/11 đã trở hành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất nắm. Vậy ngày 11/11 là ngày gì? Đây chính là ngày mà trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc giảm giá sâu các mặt hàng trong suốt 24 giờ ngày 11/11.
Kể từ đó, ngày 11/11 đã trở thành ngày hội mua sắm lớn tương tự với Black Friday.

III. Ý nghĩa ngày lễ 11/11 tại một số quốc gia

Như đã đề cập, ngày lễ Độc thân 11/11 tại Trung Quốc đã lan rộng ra nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại mỗi quốc gia, vào ngày này sẽ có những hoạt động và mang ý nghĩa khác nhau.

1. Tại Việt Nam

Ngày 11/11 được nhiều cặp đôi tại Việt Nam chọn là ngày tổ chức đám cưới. Bởi vì, họ tin rằng kết hôn vào ngày độc thân sẽ mang lại sự hạnh phúc và may mắn đối với đời sống hôn nhân.
Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn quan niệm rằng con số 11/11 mang ý nghĩa tâm linh may mắn. Họ tin rằng đây chính là dấu hiệu của việc đi đúng hướng và dẫn đến sự thành công. Hoặc đơn giản là dấu hiệu của sự may mắn sẽ đến với bản thân.

2. Tại Hàn Quốc

Ngày 11/11 còn được xem là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trên thế giới
Tại Hàn Quốc, ngày 11/11 là ngày gì? Đây là ngày Pepero Day, có ý nghĩa tương tự với lễ tình nhân. Vào ngày này, người dân ở xứ sở Kim Chi sẽ tặng nhau những que nhúng socola với tên gọi là Pepero để thể hiện tình cảm của mình.

3. Tại Trung Quốc

Hiện nay, ngày 11/11 tại Trung Quốc không chỉ đơn giản là ngày lễ Độc thân mà nó còn là ngày các thương hiệu tung các chương trình giảm giá sâu, sale khủng. Đồng thời, các tập đoàn thương mại điện tử lớn cũng tung ra sự kiện giảm giá khủng để thu hút khách hàng mua sắm.

IV. Những điều thú vị khác trong ngày 11/11

Không chỉ là ngày hội dành cho dân FA, ngày 11/11 còn có những điều thú vị như sau:

1. Ngày vui chơi thoải mái

Ngày 11/11 tại Trung Quốc là ngày dành cho hoạt động vui chơi, ăn uống mà mua sắm. Những hoạt động giải trí được diễn ra để người độc thân quên đi sự cô đơn, cảm giác lạc lõng của mình.
Bên cạnh đó, món ăn mà được người Trung Quốc yêu thích nhất trong ngày này chính là quẩy. Bởi vì hình dáng chiếc quẩy khá giống với số 1 và họ sẽ ăn từ 2-4 cái quẩy trong ngày này.

2. Mua sắm thả ga

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá sâu trong ngày 11/11
Qua thông tin giải đáp ngày 11/11 là ngày gì, có thể nói đây là ngày hội mua sắm lớn nhất năm của người Trung Quốc. Theo tạp chí Forbes, ngày 11/11 là một sự kiện mua sắm trứng tuyến lớn nhất tại Trung Quốc cũng như toàn thế giới.
Vào năm 2009, Jack Ma đã chọn ngày 11/11 để bắt đầu chiến lược giảm giá hàng hóa hóa kịch sản trên Taobao. Điều này đã khuyến khích hội FA mua sắm thả ga và quên đi lẻ loi, cô đơn.

3. Hẹn hò giấu mặt

Ban đầu, ngày lễ độc thân chỉ dành cho nam giới nên mới có tên là Ngày cho các chàng trai tân. Tuy nhiên, hiện nay ngày 11/11 đã phổ biến cho cả nam và nữ. Vào ngày này, nhiều người độc thân bắt đầu hẹn hò giấu mặt để tìm nửa kia cho mình.

4. Tỏ tình, kết hôn

Thực tế, có rất nhiều người coi 11/11 là dịp để họ thoát khỏi sự độc thân. Theo một thống kê vào năm 2011, trung bình có khoảng 4.000 cặp đôi cùng đăng ký kết hôn tại Bắc Kinh, trong khi con số trung bình của những ngày khác là 700 cặp đôi.
Thông qua nội dung trên đây chắc hẳn bạn đã giải thích được thắc mắc ngày 11/11 là ngày gì, cũng như những ý nghĩa đặc biệt trong ngày này. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ không bỏ lỡ ngày lễ đặc biệt này nhé.
Đào hoa là gì

Đào hoa là gì? Cách nhận biết người có số đào hoa

Đào hoa là cụm từ xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội, nó được dùng để chỉ những anh chàng, cô nàng lăng nhăng, không chung thủy trong tình yêu. Thế nhưng, cũng có trường hợp đào hoa dùng để chỉ những đối tượng khác. Vậy đào hoa là gì, hãy cùng livegirlstheater.org giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Đào hoa nghĩa là gì?

Đào hoa thường được dùng để chỉ những người lăng nhăng, không chung thủy trong tình yêu
Đào hoa là từ được dùng để chỉ những người được nhiều người khác giới có tình cảm. Có thể vì thế mà chúng ta cho rằng đào hoa là người không chung thủy trong tình cảm, hay thả thính người này, người kia mà không mấy an phận.
Bên cạnh đó, nhiều quan điểm cũng cho rằng từ khi sinh ra có người đã mang số vận đào hoa. Vậy đào hoa là gì? Người ta cho rằng, những người đào hoa là người đẹp trai, sinh gái hoặc nếu diện mạo không nổi bật thì sẽ có nhiều tài lẻ. Đặc biệt, họ rất giỏi ăn nói, giao tiếp tốt nên luôn được lòng người khác giới.
Ngoài ra, cũng có những trường hợp người không có diện mạo nổi bật, không có tài lẻ ấn tượng. Thế nhưng họ vẫn được nhiều người khác giới theo đuổi, khả năng cao là họ có rất nhiều tiền và thông minh. Từ đó, đào hoa được hiểu là từ dùng để chỉ những người không nghiêm túc, không chung thủy trong tình yêu. Họ có các mối quan hệ chớp nhoáng, ngoài luồng.

II. Đặc điểm nhận dạng người đào hoa

Để có thể nhận biết ai đó đó có số đào hoa, bạn hãy chú ý đến một số đặc điểm như sau:

1. Ngoài hình xinh đẹp

Một trong những dấu hiệu nhận biết người có số vận đào hoa chính là diện mạo, vẻ ngoài rất xinh đẹp. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì ai mà chẳng yêu thích cái đẹp. Do đó, những người có vẻ ngoài ưa nhìn chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của người khác giới.
Một chàng trai sở hữu vẻ ngoài nam tính, body 6 múi săn chắc sẽ dễ dàng chinh phục được nhiều cô gái, thậm chí họ chẳng cần phải tốn sức chinh phục mà những cô nàng sẽ tự động đến gần. Điều này cũng tương tự với cô nàng có vẻ ngoài xinh xắn, quyến rũ sẽ thu hút được nhiều cánh mày râu vây quanh.
Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, có người có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng lại không được ai theo điều. Nguyên nhân của điều này có thể là do họ không có tài chính hoặc không có duyên.

2. Có tài lẻ

Theo một số kết quả nghiên cứu về tâm lý, những người có ít nhất tài lẻ bất kỳ sẽ trở nên cuốn hút trong mắt người khác hơn. Tài lẻ ở đây có thể là giọng hát, chơi thể thao, chơi nhạc cụ… Tất cả những điều này đều trở thành sức hút để người khác chú ý hơn.
Vì thế, nếu có thể nói một người có ít nhất một tài lẻ thì khả năng cao là họ có số đào hoa. Bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình thì con người cũng dễ bị hấp dẫn người có tài.

3. Biết ăn nói

Người có vận đào hoa thường sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và tài ăn nói
Một trong những điểm nhận dạng khác của người đào hoa là gì? Đó chính là tài ăn nói, họ luôn biết cách lấy lòng người khác giới. Biết cách ăn nói ở đây không phải chỉ là đưa ra những lời khen có cánh, mà là khả năng đoán được tâm tư của người khác.
Người đào hoa biết được người khác muốn nghe gì, không muốn nghe gì. Từ đó mà họ biết cách khen đúng lúc, đúng hoàn cảnh. Nếu không may xuất hiện những xung đột, mâu thuẫn thì họ vẫn ăn nói khéo léo, bình tĩnh để không làm mất lòng bất kỳ ai.
Thực tế, một anh chàng có tài ăn nói sẽ dễ dàng chinh phục các chị em hơn. Bởi vì con con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt.

4. Có nhiều tiền

Đây được cho là biểu hiện rõ ràng và chính xác nhất của người có số vận đào hoa. Những người có tài chính tốt sẽ thu hút được người khác giới vây quanh. Kể cả người đó không có ngoại hình đẹp hay tài lẻ nào. Có càng nhiều tiền thì số lượng người vây quanh bạn càng nhiều. Bởi vì, chẳng có trường hợp nào một người có nhiều tiền lại không có ai theo đuổi, vây quanh cả.

III. Đào hoa tốt hay xấu?

Thực tế, không phải ai đào hoa cũng đều lăng nhăng, không chung thủy trong tình yêu. Có những trường hợp đào hoa là bản năng, họ không làm gì những vẫn thu hút người khác. Vì thế mà đào hoa mang đến cả sự tích cực cũng như tiêu cực. Cụ thể như sau:

1. Mặt tích cực

Đào hoa mang đến là mặt tốt cũng mặt xấu
Xét về mặt tích cực, người đào hoa thường rất có duyên và hấp dẫn người khác giới. Nhờ đó mà họ luôn nhận được tình cảm và sự đón nhận từ mọi người xung quanh. Nếu nhìn ở góc độ tích cực thì người đào hoa thường có tình yêu đẹp và cuộc sống mỹ mãn.
Ngoài ra, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nếu có số đào hoa thì sẽ chiếm được tình cảm của mọi người, vì thế mà họ dễ dàng phát huy tài năng của mình. Những người đào hoa còn có khả năng kết thân với người giàu có và dễ dàng bước chân vào giới cao sang.

2. Mặt tiêu cực

Bên cạnh những điều tích cực thì người có số đào hoa cũng gặp phải sự tiêu cực trong cuộc sống. Bởi vì họ có sức quyến rũ người khác, vì thế mà dễ dàng rơi vào những rắc rối trong chuyện tình cảm, hôn nhân. Có không ít người muốn chứng tỏ vận đào hoa của mình nên yêu nhiều người cùng 1 lúc hoặc dù biết đối phương đã có gia đình nhưng vẫn thích chen chân vào phá vỡ.
Những người có vận đào hoa này thường đứng núi này trông núi kia và dễ dàng thay lòng đổi dạ. Do đó mà họ rất khó tìm được người chung thủy đối với mình. Hơn thế, trong mối quan hệ vợ chồng cũng dễ nảy sinh sự bất hòa, mâu thuẫn và ghen tuông.
Hy vọng qua chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được đào hoa là gì cũng như điểm tích cực và mặt hạn chế của nó. Nhìn chung, trong cuộc sống cái gì cũng có 2 mặt, nếu bạn là người có số đào hoa thì hãy sống tích cực và tận dụng những điểm tốt đó để mang đến sự may mắn trong cuộc sống. Đừng vì những nhu cầu tầm thường, không đáng mà biến mình trở thành kẻ lăng nhăng trong mắt mọi người nhé.
Da vàng nên mặc màu gì

Da vàng nên mặc màu gì để nổi bật và sành điệu?

Màu sắc trang phục phù hợp có thể làm tôn da người mặc một cách tự nhiên cũng như góp phần che khuyết điểm và nịnh dáng người mặc. Vì thế, đây là yếu tố kiên quyết khi lựa chọn trang phục nếu bạn mình luôn hảo hoàn khi xuất hiện trước mặt mọi người. Tuy nhiên, với chị em da vàng thì việc chọn màu sắc trang phục có phần khó khăn hơn. Nếu bạn đang lo lắng da vàng nên mặc màu gì thì tham khảo ngay các gợi ý dưới đây của livegirlstheater.org nhé.

I. Những màu da vàng nên mặc

Việc xác định được màu sắc trang phục phù hợp sẽ giúp bạn tôn lên nước da của mình, đây cùng là cách khiến bạn nổi bật hơn trong đám đông. Với những chị em đang thắc mắc da vàng nên mặc màu gì thì dưới đây chính là những câu trả lời hoàn hảo nhất đấy.

1. Màu xanh coban

da-vang-nen-mac-mau-gi
Xanh coban rất hợp với các nàng có làn da vàng
Màu xanh coban không chỉ giúp tôn làn da trắng mà còn cực kỳ hợp với những nàng da vàng. Trong phục hàng ngày hay những dịp đặc biệt thì tông màu này rất tuyệt vời đấy. Điều quan trọng nhất là bạn hoàn toàn có thể diện tông màu này từ hè sang đông để luôn tràn đầy sức sống mà không phải lo lắng vấn đề “kén” màu nhé. Chỉ cần chị em ưu tiên sắc xanh đậm hơn một chút khi phối đồ trong mùa lạnh.

2. Màu xanh oliu

Những tông màu xanh oliu, hay xanh kaki, xanh cỏ úa rất phù hợp với những nàng đang phân vân da vàng nên mặc màu gì đấy. Màu sắc này không quá nổi bật nhưng cũng không quá tối, chúng sẽ giúp cân bằng màu da tốt và đây được xem là sự lựa chọn cực sành điệu để bạn thử đấy.
Trong bảng màu trang phục màu thu đông thì xanh oliu luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu và không khó để chị em phối đồ. Vì thế, nếu bạn muốn bản thân trông thật trendy thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé.

3. Màu vàng nhạt

da-vang-nen-mac-mau-gi
Vàng nhạt cũng là lựa chọn hoàn hảo
Sắc vàng nhạt ấm áp rất phù hợp trong mùa hè và mùa thu. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu làn da vàng thì nên tránh xa những gam màu quá chói bởi sẽ khiến da bạn trông tối đi đấy.
Thay vào đó, hãy chọn những màu có tông càng nhạt để cân bằng lại màu sắc của da cũng như làm nổi bật sự quyến rũ của bản thân.

4. Màu xám nhạt

Màu có khả năng làm sáng da nên luôn được xem là lựa chọn hoàn hảo với những cô nàng có làn da vàng. Tông xám nhạt rất dễ phối đồ, không kén hoàn cảnh để diện và đặc biệt tất hợp với màu thu – đông đấy. Vậy nên, bạn hãy bổ sung thêm những items ưng ý vào tủ đồ của mình để có thể tự tin hơn khi xuống phố.

5. Màu tím

da-vang-nen-mac-mau-gi
Màu tím giúp bạn sành điệu và thời trang hơn đấy
Màu tím sang trọng, quyến rũ cũng là tông màu phù hợp với những nàng đang băn khoăn da vàng nên mặc màu gì. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong phối đồ thì nên sử dụng những items màu tím riêng lẻ để tránh mắc lỗi nhé.

6. Màu trắng

Những bộ trang phục có tông màu tươi sáng sẽ khiến da bạn sáng lên nhờ sự phản chiếu tự nhiên đấy. Do đó, đừng ngại ngần diện trang phục màu sáng khi có làn da vàng, da ngăm. Trong trường hợp bạn vẫn còn lăn tăn thì nên chọn màu trắng trung tính như trắng ngà, trắng sữa… Lựa chọn linh hoạt sẽ khiến bạn dễ dàng phù hợp với nhiều phong cách và hoàn cảnh.

7. Màu đen

da-vang-nen-mac-mau-gi
Màu đen chắc chắn không thể thiếu trong tủ đồ các nàng da vàng
Mặc dù đây là tông màu trầm nhưng rất an toàn với các nàng da vàng. Do đó, nếu bạn thích mặc những trang phục màu tối thì đây chính là sự lựa chọn rất ổn áp đấy. Tuy nhiên, các nàng nên ưu tiên mix với màu sáng để trang outfit bớt đơn giản và giúp tôn da hơn.

8. Màu đỏ

Đây không chỉ là một trong những tông màu kinh điển mà này đỏ còn có khả năng “xử đẹp” làn da vàng lẫn trắng và được diện quanh năm mà không lo “lạc quẻ”. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang thắc mắc da vàng nên mặc màu gì thì hãy thử gam màu đỏ như đỏ ruby, đỏ rượu vang…

II. Những màu sắc da vàng nên tránh

Những chị em da vàng muốn mặc đẹp thì ngoài việc chọn những màu sắc phù hợp với làn da thì cũng nên xác định được tông màu cần “né” với làn da vàng.

1. Màu neon

da-vang-nen-mac-mau-gi
Các nàng hãy tránh xa trang mục màu neon nhé
Đây là tông màu rất nổi bật và cực kỳ kén da. Ngoài việc tạo ra sự tương phản mạnh với làn da, chúng còn khiến phong cách cá nhân của bạn bị lấn át rất mạnh mẽ đấy. Vì thế mà ngay cả các tín đồ thời trang cùng rất dè chừng với trang phục neon đấy.
Với những nàng da vàng vốn rất dễ bị xỉn màu thì neon chắc chắn không phải là lựa chọn hoàn hảo. Vậy nên, dù có thích đến đâu thì bạn cũng đừng tự chuốc lấy sai lầm bằng cách diện trang phục có màu này nhé. Nếu muốn, bạn hãy chọn những món đồ phụ kiện nhỏ có màu neon để tô điểm cho outfit của mình.

2. Màu hồng nude

Màu hồng nude phù hợp với những chị em có làn da trắng. Với da vàng, chúng sẽ khiến da bạn càng xỉn màu hơn. Vì thế, nếu không tự tin vào gu thẩm mỹ của mình cũng như thực sự cao tay trong việc phối đồ thì bạn nên chọn những tông màu nịnh da hơn mà chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.

3. Màu vàng tươi

da-vang-nen-mac-mau-gi
Màu vàng tươi cũng không phải lựa chọn đúng đắn đâu
Đây là một trong những màu sắc mà chúng ta có thể diện quanh năm mà không sợ bị lỗi mốt. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da vàng thì nên thận trọng với tông màu vàng tươi, vàng chóe bởi chúng sẽ khiến da bạn trông tối đi đấy. Thay vào đó, bạn hãy chọn cho mình những gam màu vàng nhạt hơn như vàng đất, vàng mù tạt, vàng mơ…

III. Kết luận

Việc tìm kiếm màu sắc phù hợp với bản thân là điều rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn tự tin hơn. Với những cô nàng luôn thắc mắc da vàng nên mặc màu gì thì những gợi ý trên đây rất đáng để cân nhắc đấy, bạn hãy lưu lại và áp dụng mỗi khi lên đồ nhé.
da ngăm đen nên mặc màu gì

Nàng da ngăm đen nên mặc màu gì để sành điệu

Trong vài năm gần đây, nước da bánh mật hay da ngăm đen được giới trẻ rất ưa chuộng, không chỉ nhìn khỏe khoắn mà nếu biết cách phối đồ thì bạn có thể lên high fashion. Vậy khi sở hữu một làn da ngăm đen thì nên mặc áo màu gì để tôn lên vẻ đẹp mà không bị màu áo đó dìm hàng chính bản thân bạn? Trong bài viết này livegirlstheater.org sẽ tư vấn cho những bạn da ngăm đen nên mặc màu gì để tăng thêm sự sành điệu, sang chảnh.

I. Những gam màu quần áo phù hợp với da ngăm đen

Khi bạn sở hữu một làn da ngăm đen nhưng chưa biết cách phối trang phục và lựa chọn màu sắc thì dưới đây sẽ là những gam màu phù hợp với những bạn có một làn da ngăm đen, bánh mật.

1. Màu trắng kem

da-ngam-mac-mau-gi
Trang phục màu trắng kem rất hợp với các nàng có làn da ngăm đen
Da ngăm đen nên mặc màu gì? Trắng kem chính là chắc chắn mà gam màu mà những bạn có nước da bánh mật nên có trong tủ đồ. Nhiều người có suy nghĩ rằng nếu da đen thì nên tránh những tông màu sáng, nhất là màu trắng vì màu trắng sẽ khiến cho làn da trông càng đen hơn.
Nhưng quan điền này chỉ đúng một phần bởi vì trắng đen là hai màu sắc đối lập nhau, khi đứng cạnh nhau độ tương phản sẽ khiến cho hai gam màu này trở nên nổi bật. Chính vì thế mà gam màu trắng sẽ khiến làn da ngăm đen trở lên cuốn hút người đối diện và tạo ra hiệu ứng đối lập nhưng lại rất hài hòa. Bạn cũng cần lưu ý không nên chọn những tông màu trắng tinh khôi, những gam màu trắng kem nhẹ sẽ phù hợp với làn da của bạn hơn.
Đối với các bạn nam, có thể chọn những chiếc áo sơ mi trắng kem kết hợp với chiếc quần âu và đôi giày tây lịch lãm. Hoặc có thể chọn một chiếc áo phông trắng cùng đôi giày thể thao trông vô cùng mạnh mẽ.
Một lưu ý nhỏ đối với những gam quần áo màu trắng, các bạn cần giữ quần áo thẳng nếp bởi nếp nhăn trên gam màu này rất dễ phát hiện.

2. Gam màu lạnh

da-ngam-mac-mau-gi
Trang phục với tông màu lạnh cũng là gợi ý không tồi
Các gam màu lạnh như: xanh lá, xanh da trời, tím than,.. mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đối với những người da trắng thì những gam màu này làm nổi bật làn da, nhưng đối với những người có làn da ngăm thì không hẳn. Về mặt lý thuyết thì các gam màu lạnh thường mang sắc tối, nếu kết hợp với da ngăm thì sẽ khiến bạn trông kém sắc hơn, nhưng thực tế thì có nhiều tông màu lạnh sẽ khiến da xuống sắc như xanh lá cây, tím than,.. các gam màu này bạn cần phải hạn chế khi lựa chọn màu sắc quần áo
Nhưng ngược lại với những gam màu như xanh navy, nâu socola, xanh cổ vịt,.. lại làm cho làn da của bạn tươi tắn và khỏe khoắn.
Với các chàng trai có thể chọn cho mình những chiếc áo sơ mi với gam màu sắc lạnh hoặc những mẫu quần kaki cũng có thể làm bạn trở nên cuốn hút và nam tính. Đối với các bạn nữ nên chọn những bộ cánh xanh cô ban hay xanh cổ vịt, đảm bảo làn da của bạn sẽ được tôn lên rất nhiều.

3. Màu trung tính

da-ngam-mac-mau-gi
Màu trung tính nhẹ nhàng
Không nổi bật như cá màu gam nóng và những màu tông lạnh, gam màu trung tính mang một sắc thái trung lập khiến cho các làn da đều trở lên nổi bật khi diện tông màu này. Màu trung tính chính là vị cứu tính cho bất cứ bạn nào có làn ngăm đen.
Các gam màu như xám, đen, trắng,.. luôn xuất hiện trong tủ đổ của mỗi người vì gam màu này không kén người mặc, rất dễ phối đồ mà gam màu này còn phù hợp với mọi giới tình là làn da.

4. Những tông màu ấm

da-ngam-mac-mau-gi
Tone màu ấm sành điệu
Có thể nói da ngăm đen nên mặc màu gì thì chính xác là những tông màu ấm. Bạn sẽ thực sự tỏa sáng trong những trang phục có màu sắc như đỏ rượu, đỏ, mâu cam,.. Các tông màu này sẽ giúp làm da của bạn trông tươi sáng và khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh những màu ấm dưới dạng neon sáng chói.
Với những bạn nam có làn da ngăm mạnh mẽ, hãy lựa chọn những chiếc áo sơ mi hay áo thun có tông màu như nâu đậm, đỏ rượu,.. phối cùng chiếc quần tây tối màu hoặc quần kaki.
Đối với những bạn nữ thì hãy chọn ngay những chiếc áo sơ mi có màu ấm như đỏ đất, cam,.. sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên.

II. Những gam mày không nên mặc với làn da ngăm đen

Bên cạnh việc biết được da ngăm đen nên mặc màu gì thì các nàng cũng nên bỏ túi những tông màu cần tránh khi chọn trang phục dưới đây nhé.

1. Màu vàng tươi

da-ngam-mac-mau-gi
Không nên mặc trang phục màu vàng tươi
Đây có lẽ chính là tông màu tối kỵ với làn da ngăm đen. Tông vàng về cơ bản rất khó có thể hòa hợp với màu da ngăm, vì màu sắc này sẽ khiến cho màu da của bạn xỉn đi và làm cho gương mặt xám xịt hơn. Nếu bạn yêu thích tông màu vàng thì có thể lựa chọn những tông màu vàng đậm, vàng nâu, vàng cam,.. kết hợp thêm với các gam màu trầm ấm để cân bằng set đồ.
Với những bạn có làn da ngăm bánh mật nhất định nên tránh màu vàng tươi, vì màu này sẽ làm da các bạn xỉn đi rất nhiều và tạo cảm giác nóng nực vào mùa hè

2. Những tông màu xanh sáng

Những tông màu này lại cực kỳ hợp với những bạn có một làn da trắng hồng, ngược lại với da ngăm thì lại rất kỵ. Những màu sắc như xanh bạc hà, xanh đọt chuối, xanh pastel,.. sẽ không phù hợp với những bạn có làn da bánh mật. Nếu bạn có cá tính đặc biệt và muốn có phong cách độc lạ thì có thể mix đồ với gam màu này, nhưng tốt nhất bạn nên chọn những gam màu an toàn để không bị dìm màu da.

3. Gam màu hồng nhạt

da-ngam-mac-mau-gi
Hồng nhạt cũng là gam màu bạn nên tránh
Những bộ đồ, quần áo màu hồng sẽ hơi kén da với những bạn có làn da ngăm đen, tông màu này sẽ làm da các bạn nhạt nhòa và tốt màu hơn. Vì thế bạn nên hạn chế những trang phục có tông màu này. Nếu bạn yêu thích gam màu này thì có thể phối đồ có thêm chi tiết, họa tiết màu hồng hoặc những chiếc đầm kết hợp hồng và đen. Ngoài ra bạn nên tránh những tone màu như hồng neon, hồng phấn hay hồng pastel.
Tìm kiếm được trang phục có màu sắc phù hợp với bản thân là điều rất cần thiết bởi nhờ đó mà bạn có thể mặc đẹp và tự tin hơn khi xuống phố. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những bí kíp lựa chọn những trang phục cho những bạn sở hữu một làn da ngăm. Hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi da ngăm đen nên mặc màu gì? Chúc bạn luôn tỏa sáng với những trang phục của mình.